Tin mới

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Lưu ý cực kỳ quan trọng sau khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng giúp răng trắng sáng và khiến bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng làm thế nào để giữ được màu răng trắng sáng hoàn hảo lâu dài là điều khá quan trọng, cạo vôi răng có đau không. Dù bạn tẩy trắng bằng phương pháp nào đi nữa thì sau khi tẩy trắng xong, men răng chưa được ổn định lại nên rất dễ nhiễm màu trở lại, và khi đã nhiễm thì có thể sẽ còn sậm màu hơn trước lúc tẩy, vì vậy nên kiêng cữ để lưu giữ màu răng được lâu hơn là điều cần thiết.

Sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì?
Sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì?

Tẩy trắng răng là gì?


Tẩy trắng răng là giải pháp đơn giản và tiện lợi để loại bỏ hiện tượng răng xỉn màu, đen sậm hay bị thâm, vàng… Các phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn laser, ánh sáng Halogen hay đèn Led đều được áp dụng rộng rãi và có tác dụng giúp tẩy trắng răng hiệu quả. Sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc.

Sau khi tẩy trắng răng, để đảm bảo hiệu quả trắng răng được bền lâu, tốt nhất bạn nên chăm sóc răng cẩn thận theo các phương pháp sau.

Nên chải răng đều đặn bằng kem đánh răng và bàn chải phù hợp, nếu không đúng thì sẽ làm răng nhanh chóng bị nhiễm màu và đen xỉn. Việc vệ sinh răng miệng cũng không nên tùy tiện, không nên sử dụng các loại thực phẩm nhiều màu vì chúng sẽ làm kích thích khiến màu răng nhanh chóng bị xỉn. Sở dĩ phải hạn chế như vậy vì sau khi tẩy trắng răng ít nhiều răng cũng sẽ yếu hơn trước và màu chưa ổn định nên phải giữ gìn trong vòng 6 tháng đầu tiên sau khi tẩy trắng mới đảm bảo hiệu quả bền lâu.

Sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì?

Để giữ cho răng bền màu, trắng lâu thì chế độ ăn uống bạn phải chú ý như sau:

– Các loại đồ uống có màu bạn phải hạn chế như: nước giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà…

– Các loại thực phẩm có màu như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,… cũng không nên dùng nhiều

– Thuốc lá bạn phải tuyệt đối tránh và hạn chế ăn các loại bánh kẹo từ socola.

– Son môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu cũng nên hạn chế bớt.

Trong tuần đầu tiên sau khi tẩy trắng răng, bạn tuyệt đối không dùng các thực phẩm và đồ uống sau:

– Thức ăn, nước uống có màu sậm như cafe, uống trà…

– Nước ép có màu vì chúng sẽ làm răng của bạn chuyển màu nhanh.

– Rượu vang đỏ, nước giải khát có màu, nước ép, nước rau má

– Tương ớt, mùi tạp, nước sốt, nước tương, thức ăn có hạt điều, nghệ

– Không thuốc lá

– Không dùng son môi

Sau tẩy trắng răng trong 24h

– Đánh răng với kem đánh răng màu trắng

– Ăn trái cây như chuối, táo

– Ăn bánh mỳ, ngũ cốc, sữa chua, phô mai trắng, cơm, khoai tây, mỳ sợi, các loại nước sốt trắng.

– Thuốc uống như nước lọc, sữa , soda trong suốt …

Bạn nên đi khám răng và vệ sinh răng định kỳ 6 tháng một lần để Bác sĩ có thể kiểm tra tổng quát và đánh giá lại màu răng, nếu cần thiết có thể tẩy trắng duy trì tại nhà.

Bài viết được trích nguồn tại: http://niengrangmatluoi.net 
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578



TG: VT
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Lưu ý cực kỳ quan trọng sau khi tẩy trắng răng 9 out of 10 based on 10 ratings. 9 user reviews.
Scroll to Top